ĐÁNH GIÁ TÍNH CÁCH THEO LÝ THUYẾT HOLLAND

LÝ THUYẾT HOLLAND VỀ CHỌN NGHỀ

Đây là lý thuyết hướng nghiệp phổ biến nhất thế giới được phát triển bởi nhà tâm lý học Hoa Kỳ  John L. Holland (1919-2008). Tìm hiểu về lý thuyết này tại wikipedia.org

Các bài trắc nghiệm hiện tại có hạn chế lớn nhất là đôi khi có những câu hỏi mà chúng ta chỉ cảm thấy đúng một phần nhưng vẫn phải chọn đúng hoàn toàn hoặc không đúng. Hoặc đôi khi chúng ta buộc phải chọn một đáp án nào đó đơn giản vì không biết chọn cái nào khác. 

Thuật toán Cộng Hưởng trong bài đánh giá này có thể loại bỏ hoàn toàn sai số đó. Bạn có thể thoải mái chọn mức độ đồng ý với mỗi phương án để biết mình giống mỗi nhóm tính cách này như thế nào. 

Nhóm Kỹ thuật (Realistic)

Nhóm Nghiên cứu (Investigative)

Nhóm Nghệ thuật (Artistic)

Nhóm Xã hội (Social)

Nhóm Quản lý (Enterprise)

Nhóm Nghiệp vụ (Conventional)

Thực hiện bài đánh giá tính cách theo lý thuyết Holland (Tổng quát - 18 câu) tại đây

Thực hiện bài đánh giá tính cách theo lý thuyết Holland (Chi tiết - 60 câu) tại đây

 

Để các công ty săn đón và xã hội trọng dụng, bạn cần phải giúp họ giải quyết một vấn đề gì đó theo cách tốt nhất. Mà thiên hạ thường chọn người giỏi nhất để giải quyết vấn đề của họ, nên bạn cần trở thành chuyên gia trong một lĩnh vực nào đó. 

Do đó, chọn nghề đơn giản là chọn cái lĩnh vực mà bạn có thể trở nên xuất sắc hơn các lĩnh vực khác. Điều đó chỉ xảy ra khi bạn có sở trường, tính cách, đam mê và giá trị cá nhân phù hợp với lĩnh vực ấy. Tự nhận thức những điều này là một quá trình dài chiêm nghiệm đầy khó khăn, nhất là với những người hướng ngoại. Những bài tự đánh giá này có thể là một phương tiện hữu dụng trên suốt chặng đường đó. 

Tự đánh giá sở trường theo lý thuyết chọn nghề Holland

Tự đánh giá tính cách theo MBTI

Tự đánh giá các tố chất thiên bẩm theo tướng mạo và sắc diện (Nhân tướng học)

Tự đánh giá sở trường theo lý thuyết 7 loại hình thông minh

Tự "thai nghén",  "nuôi dưỡng" và "nương tựa" vào các niềm đam mê của bản thân 

Tự chiêm nghiệm về các giá trị cá nhân và mục tiêu cuộc đời

Tất cả sự thấu hiểu về bản thân ấy sẽ giúp bạn chọn được một nghề phù hợp tại phần tổng hợp Chọn Nghề Theo Tính Cách, Sở Trường.

Sau đó, hãy bới tung các chợ việc làm trong lĩnh vực bạn đã chọn để biết thiên hạ đang cần gì. Chọn lấy một nhu cầu và dốc hết sở trường để đáp ứng tốt nhất. 

Nếu bạn làm theo các bước ấy thì bạn đang Khởi Nghiệp Tự Nhiên. Khi khởi nghiệp tự nhiên - sẽ tự nhiên khởi nghiệp. 

Các bài viết liên quan

Đặc điểm của Nhóm Nghiệp vụ (Conventional) - theo lý thuyết Holland

09-08-2016 - 16:33

Là những người thích nguyên tắc, làm việc với con số, báo cáo hoặc làm việc với máy móc được sắp đặt trật tự. Họ có khả năng làm việc văn phòng, thống kê; thực hiện các công việc đòi hỏi chi tiết, tỉ mỉ, cẩn thận hoặc làm theo hướng dẫn của người khác.

Đặc điểm của Nhóm Nghiên cứu (Investigative) - theo lý thuyết Holland

09-08-2016 - 16:32

Những người thuộc nhóm này có khả năng phân tích, nghiên cứu rất sâu một vấn đề phức tạp. Họ luôn thích khám phá, tìm tòi, điều tra và tò mò về mọi thứ xung quanh đến mức phải tìm ra nguồn gốc và nguyên nhân của chúng. Thường họ là những người hướng nội, không thích giao tiếp rộng.

Đặc điểm của Nhóm Nghệ thuật (Artistic) - theo lý thuyết Holland

09-08-2016 - 16:31

Những người thuộc nhóm này có năng khiếu nghệ thuật và sáng tạo. Họ có trí tưởng tượng phong phú, tính cách ngẫu hứng, phong trần nên thường làm việc theo cảm hứng. Họ thường để cảm xúc lấn át lý trí và không thích sự gò bó trong bất kỳ khuôn khổ nào. Họ thường có một năng khiếu hoặc "tài lẻ" nào đó.

Đặc điểm của Nhóm Xã hội (Social) - theo lý thuyết Holland

09-08-2016 - 16:30

Những người thuộc nhóm này thường thích giúp đỡ, huấn luyện hoặc chăm sóc sức khỏe cho người khác. Họ thường có khả năng về diễn đạt, giảng giải và thuyết phục. Vì họ là những người hướng ngoại nên thích các hoạt động xã hội, từ thiện, cộng đồng.

Đặc điểm của Nhóm Quản lý (Enterprise) - theo lý thuyết Holland

09-08-2016 - 16:30

Những người thuộc nhóm này là những người có sở thích kinh doanh, lãnh đạo, thuyết phục người khác. Họ rất quyết đoán, mạnh bạo và có tầm nhìn xa. Họ mang trong mình sự hài hòa của các nhóm tính cách khác nên hiểu được cách làm việc của mọi người, do đó rất phù hợp cho các vị trí quản lý trong doanh nghiệp và định hướng trong xã hội.

Đặc điểm của Nhóm Kỹ thuật (Realistic) - theo lý thuyết Holland

09-08-2016 - 16:29

Là những người có tính thực tế, ưa hành động hơn suy nghĩ, thích công việc tay chân hơn trí óc. Thường có thể chất tốt, sức khỏe dẻo dai và cần cù chịu khó.