HƯỚNG NGHIỆP TRONG NGÀNH XÂY DỰNG KIẾN TRÚC

Mỗi ngành nghề đều nhằm đáp ứng một nhu cầu nào đó của con người. Ngành xây dựng đáp ứng nhu cầu về chỗ ở - một trong những nhu cầu thiết yếu như ăn và mặc, nên có lượng công việc rất lớn trong các ngành nghề. 

Tuy nhiên tính chất công việc trong ngành này có độ phân hóa rất cao và đòi hỏi những tố chất rất khác nhau, ví dụ:

Công việc quy hoạch mặt bằng, thiết kế hình dáng kiến trúc và nội ngoại thất của công trình đòi hỏi năng khiếu về thẩm mỹ, khả năng tưởng tượng không gian, bố cục nên những người kiến trúc sư thường có chất nghệ sĩ để sáng tạo và uyển chuyển.

Ngược lại, để đảm bảo cho công trình đứng vững trước những tác động, người kỹ sư kết cấu thiết kế bộ xương cho công trình phải có tính cẩn thận, tỉ mỉ, nguyên tắc và an toàn rất cao. Nên người kỹ sư thường được xem là "bậc thầy của sự kỹ lưỡng".

Ngoài một số công việc trong văn phòng trên, còn có những việc đòi hỏi sức khỏe dẻo dai, sự linh động, khả năng quản lý, lãnh đạo như Kỹ sư công trường, quản lý dự án.

Còn đối với ai có đầu óc kinh doanh nhanh nhạy, ưa quảng giao rộng rãi, có khả năng giao tiếp tốt thì công việc phân phối kinh doanh các sản phẩm xây dựng như bất động sản, vật tư thiết bị máy móc sẽ là công việc phù hợp nhất.

Nếu bạn đang có ý định theo ngành xây dựng hoặc đang học ngành xây dựng mà chưa chọn được hướng đi phù hợp với tính cách và sở trường của mình, thì bài tư vấn này có thể là một sự tham khảo hữu ích.

Việc chọn được một lĩnh vực hẹp sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian trong khi săn tìm các nhu cầu việc làm tại Chợ Việc Làm Cho Ngành Xây Dựng: ViecXayDung.com

Trước khi thực hiện bài đánh giá, bạn nên khám phá những sở trường và tính cách của mình qua các bài đánh giá bên dưới để có một góc nhìn khách quan hơn về bản thân. Những câu hỏi trong bài đánh giá này đều liên quan đến kết quả của các bài khảo sát bên dưới.

Bạn sẽ biết ngay kết quả về sự phù hợp của mình với các lĩnh vực trong ngành xây dựng:

Thực hiện bài tư vấn hướng nghiệp trong ngành xây dựng kiến trúc tại đây

Các bài viết liên quan