Danh sách tin tức

Khả năng tự nhận thức, thấu hiểu nội tâm (Theo 7 loại hình thông minh)

11-08-2016 - 00:58

Loại trí thông minh cuối cùng là khả năng tự nhận thức bản thân hoặc là trí thông minh tự tri giác bên trong mỗi người. Một người mạnh mẽ về loại trí tuệ này có thể dễ dàng tiếp cận và nhìn rõ được những cảm xúc của chính bản thân mình, phân biệt được giữa nhiều loại trạng thái tình cảm bên trong và sử dụng chính những hiểu biết về bản thân mình để làm phong phú thêm và vạch ra con đường cho cuộc đời mình.

Khả năng giao cảm, tương tác trong giao tiếp (Theo 7 loại hình thông minh)

11-08-2016 - 00:56

Loại thông minh thứ 6 là khả năng giao cảm. Đây là năng lực hiểu và làm việc được với những người khác. Đặc biệt là, điều này yêu cầu có khả năng cảm nhận và dễ chia sẻ với các tâm trạng, tính khí, ý định và ham muốn của những người khác. Người đứng đầu tập thể trên một chiếc tàu biển cần phải có loại trí thông minh này. Cũng cần như vậy đối với một nhà quản lý của một Tổng công ty cỡ lớn.

Khả năng vận động, khéo léo (Theo 7 loại hình thông minh)

11-08-2016 - 00:54

Loại thông minh thứ 5, khả năng vận động thân thể, là loại thông minh của chính bản thân cơ thể. Điều này bao gồm tài năng trong việc điều khiển các hoạt động thân thể của một người và trong cả thao tác cầm nắm các vật thể một cách khéo léo. Các vận động viên thể thao, những người làm nghề thủ công, những thợ cơ khí và các bác sĩ phẫu thuật là những người sở hữu một lượng rất lớn khả năng này của tư duy.

Thông minh về âm nhạc (Theo 7 loại hình thông minh)

11-08-2016 - 00:52

Loại trí thông minh về âm nhạc là loại trí tuệ thứ tư. Đặc điểm cơ bản của loại trí thông minh này là khả năng cảm nhận, thưởng thức và tạo ra các tiết tấu và nhịp điệu. Đó là trí thông minh của Bach, Beethoven, hay Brahon, và cũng là loại trí thông minh của các tay chơi đàn cầm người Ba li hay những người hát sử thi của dân tộc Yugoslavian.

Thông minh về không gian, hình khối (Theo 7 loại hình thông minh)

10-08-2016 - 23:13

Trí thông minh về không gian là loại tài năng thứ 3, nó gồm có suy nghĩ bằng hình ảnh, hình tượng và khả năng cảm nhận, chuyển đổi và tái tạo lại những góc độ khác nhau của thế giới không gian trực quan. Chẳng hạn đó là mảnh đất sáng tạo của các kiến trúc sư, nhà nhiếp ảnh, nghệ sĩ, các phi công và các kỹ sư cơ khí máy móc. Người đã từng thiết kế lên các Kim tự tháp Ai Cập là người có rất nhiều trí thông minh loại này.

Thông minh logic (Theo 7 loại hình thông minh)

10-08-2016 - 23:06

Loại thông minh thứ hai, thông minh logic - toán học, là trí thông minh đối với những con số và sự lo -gic. Đây là trí thông minh của các nhà khoa học, kế toán viên và những nhà lập trình máy tính. Newton đã đề cập đến loại trí thông minh này khi ông phát minh ra các phép tính vi phân. Einstein cũng như vậy khi ông xây dựng và phát triển học thuyết tương đối của mình.

Thông minh ngôn ngữ (Theo 7 loại hình thông minh)

10-08-2016 - 23:03

Loại thứ nhất của trí thông minh là sự thông minh về từ ngữ, gọi là thông minh ngôn ngữ. Đây là trí thông minh của các phóng viên, người kể chuyện, các nhà thơ và luật sư. Loại tư duy này đã đem lại cho chúng ta tác phẩm Vua Lear của Shakespeare, Odyssey của Homer và truyền thuyết của các đêm ả Rập. Người có khả năng về ngôn ngữ có thể tranh cãi, thuyết phục, làm trò giải trí hay làm hướng dẫn một cách có hiệu quả bằng việc sử dụng lời nói.

Đặc điểm của ISTJ - Người trách nhiệm (Theo MBTI)

10-08-2016 - 08:57

ISTJ là loại tính cách phổ biến nhất, có đến 13% dân số trên thế giới thuộc nhóm tính cách này. ISTJ là những cá nhân tôn trọng truyền thống, quyền hạn và sự an toàn. Hầu hết các ngành nghề điển hình của ISTJ xoay quanh đặc điểm này - ví dụ, những người có loại cá tính này thường được tìm thấy trong sự nghiệp quân sự hay pháp lý.

Đặc điểm của ISFJ – Người nhân hậu (Theo MBTI)

10-08-2016 - 08:56

Trong tất cả các loại tính cách thì ISFJ là loại tính cách có lòng vị tha nhất. Có khoảng 12.5% dân số trên thế giới mang loại tính cách này. Nhiều ISFJ tìm kiếm sự nghiệp trong lĩnh vực học thuật, y học, công tác xã hội hoặc tư vấn; đặc điểm tính cách của họ cũng tỏa sáng trong vai trò hành chính - văn phòng, hoặc thậm chí trong các lĩnh vực có phần bất ngờ như thiết kế nội thất.

Đặc điểm của ISFP - Người nghệ sĩ (Theo MBTI)

10-08-2016 - 08:55

Có khoảng 8% dân số mang tính cách này. Tính cách ISFP này thường được xem như là tự phát nhất và không thể đoán trước của tất cả các loại hướng nội. Đặc tính nổi bậc của họ đó là sự thay đổi - ISFP yêu thích khám phá và theo đuổi cái mới, những ý tưởng và hoạt động mới.

Đặc điểm của ISTP - Thợ lành nghề (Theo MBTI)

10-08-2016 - 08:55

Có khoảng 5% dân số mang tính cách này. Một trong những đặc điểm nổi bật nhất của ISTP là tính tò mò của mình, kết hợp với sự ham hiểu biết về các sự kiện và kiến thức. Các ISTP thích tìm hiểu cách làm việc và làm thế nào để áp dụng chúng để giải quyết một vấn đề khó khăn. Những người có loại tính cách này rất thực tế và thích tiếp cận "thực hành" - và sự nghiệp ISTP tốt nhất nên xoay quanh đặc điểm này.

Đặc điểm của INFJ - Người nghĩa hiệp (Theo MBTI)

10-08-2016 - 08:54

Có rất ít người mang tính cách này, chỉ chiếm khoảng 1% dân số và họ mang trong mình khá nhiều đặc điểm bất thường. Mặc dù sự hiện diện của họ có thể được miêu tả như là rất yên tĩnh, nhưng các INFJ lại thường có nhiều ý kiến ​​mạnh mẽ, đặc biệt là khi nói đến các vấn đề mà họ cho là thực sự quan trọng trong cuộc sống.

Đặc điểm của INFP - Người sống lý tưởng (Theo MBTI)

10-08-2016 - 08:44

Có khoảng 4,5% dân số mang tính cách này, các INFP thường được coi là điềm tĩnh, kín đáo hoặc thậm chí nhút nhát. Tuy nhiên, đừng để vẻ bề ngoài đánh lừa. Dù các INFP có thể hơi thận trọng, nhưng không thể xem thường ngọn lửa và sự đam mê bên trong họ. Những người có loại tính cách này là thực sự rất trìu mến, một đặc điểm không thường thấy ở các loại tính cách khác.

Đặc điểm của INTJ - Người thông thái (Theo MBTI)

10-08-2016 - 08:43

INTJ là một trong những loại tính cách hiếm nhất và thú vị nhất - chỉ chiếm khoảng 2% dân số Hoa Kỳ (INTJ nữ là đặc biệt hiếm - chỉ 0,8%), Các INTJ thường được xem là rất thông minh và bí ẩn một cách khó hiểu. Những người mang tính cách INTJ thường tỏa ra sự tự tin, dựa trên kho lưu trữ khổng lồ của họ về kiến thức bao trùm nhiều lĩnh vực và phạm vi khác nhau.

Đặc điểm của INTP - Nhà tư duy (Theo MBTI)

10-08-2016 - 08:43

Có khoảng 3% dân số mang tính cách INTP. Các INTP yêu thích lý thuyết và tin rằng tất cả mọi thứ đều có thể phân tích và cải tiến. Họ không quan tâm đến thế giới thực và những thứ thực dụng khác - theo quan điểm của INTP thì nó kém sôi động hơn so với những ý tưởng hay theo đuổi tri thức.

Đặc điểm của ENFJ - Người cho đi (Theo MBTI)

10-08-2016 - 08:42

Có khoảng 2% dân số mang loại tính cách này, ENFJ là loại tính cách có sức ảnh hưởng rất lớn. Các ENFJ thường rất lôi cuốn và có tài hùng biện, họ dễ dàng truyền đạt ý tưởng, quan điểm của họ với mọi người. ENFJ quan tâm đến mọi người một cách chân thành, những người xung quanh ENFJ thường thấy chúng rất truyền cảm và dễ thương.

Đặc điểm của ENFP - Người truyền cảm hứng (Theo MBTI)

10-08-2016 - 08:41

Có khoảng 7% dân số mang loại tính cách này. Những người mang tính cách ENFP thường rất tò mò, hiếu kỳ, duy tâm và khá bí ẩn. Họ tìm kiếm ý nghĩa và rất quan tâm đến động cơ của người khác, họ thấy cuộc sống thật rộng lớn, nhiều câu đố phức tạp ở những nơi mà mọi thứ được kết nối.

Đặc điểm của ENTJ - Nhà điều hành (Theo MBTI)

10-08-2016 - 08:40

Có khoảng 3% dân số mang tính cách này, ENTJ có cá tính rất lôi cuốn, lý trí và nhạy bén. Họ rất giỏi lãnh đạo và truyền cảm hứng cho người khác. ENTJ là loại tính cách có khả năng lãnh đạo tốt nhất trong các loại tính cách.

Đặc điểm của ENTP - Người có tầm nhìn (Theo MBTI)

10-08-2016 - 08:39

Có khoảng 3% dân số mang loại tính cách này. ENTP là loại tính cách linh hoạt nhất, danh sách ngành nghề của họ rất phong phú. Các ENTP có kỹ năng xoay chuyển tình thế nhanh và mạnh mẽ, mang đến cho họ một lợi thế khác biệt trên các nấc thang sự nghiệp - miễn là họ hiểu điểm mạnh và điểm yếu của họ.

Đặc điểm của ESFJ - Người hòa đồng (Theo MBTI)

10-08-2016 - 08:39

Có khoảng 12% dân số mang tính cách này. Các ESFJ muốn được phục vụ người khác và họ rất nghiêm túc khi đưa ra các cam kết. 3 tính cách đặc trưng của ESFJ là: Thực tế, vị tha và hòa đồng.