Danh sách tin tức

Đặc điểm của ESFP - Người trình diễn (Theo MBTI)

10-08-2016 - 08:38

Đối với ESFP - "cuộc sống là một bữa tiệc không bao giờ kết thúc". Có khoảng 7.5% dân số mang tính cách này, Các ESFP thích được ở trung tâm của sự chú ý và họ cũng thích cả những điều đơn giản nhất - Sự vui vẻ và bản chất bốc đồng của họ thường rất hấp dẫn những người khác.

Đặc điểm của ESTJ - Người giám sát (Theo MBTI)

10-08-2016 - 08:37

Ba đặc trưng trong tính cách của các ESTJ là: nguyên tắc, truyền thống và ổn định. Có khoảng 11,5% dân số mang tính cách này, những người mang loại tính cách ESTJ cảm thấy cần phải gắn kết với một điều gì đó - nó có thể là một gia đình, một cộng đồng hay một số nhóm xã hội khác.

Đặc điểm của ESTP - Người thực tế (Theo MBTI)

10-08-2016 - 08:36

Có khoảng 4% dân số mang tính cách này, những người có các loại tính cách ESTP rất tập thể, tự phát và thẳng thắn. Đôi khi họ bị xem là thô lỗ hoặc thiếu thận trọng, nhưng thực sự các ESTP yêu thích hành động và luôn luôn nhảy ngay vào trung tâm của "cơn bão".

Đặc điểm của tính cách Sống hướng nội (I)ntroversion - Theo MBTI

09-08-2016 - 16:42

Tính cách này có một số đặc điểm nổi bật sau: - Thận trọng khi đưa ra quyết định, thường thăm dò, suy nghĩ rồi mới quyết định. - Khi gặp chuyện buồn hay bị tổn thương thì thường tìm khoảng lặng ở một mình. - Thích trò chuyện riêng nhưng chỉ với 2 người. - Tự suy nghĩ và đưa ra quyết định ít khi hỏi ý kiến của người khác. - Suy nghĩ nhiều nhưng ít nói, khi có ai hỏi thì mới nói quan điểm của mình. - Không sợ bị cô lập, thậm chí tự cô lập, thích sống nội tâm.

Đặc điểm của tính cách Sống hướng ngoại (E)xtraversion - Theo MBTI

09-08-2016 - 16:41

Tính cách này có một số đặc điểm nổi bật sau: - Thích sống tập thể, tương tác với con người và sự việc xung quanh. - Thường nhanh chóng đưa ra quyết định mà chưa suy nghĩ kỹ. - Thường bị căng thẳng, thậm chí trầm cảm nếu bị cô lập. - Rất dễ bắt chuyện, thường chủ động trò chuyện với người khác. - Thích diễn đạt bằng lời nói. - Thích nói ra mọi điều. - Thường sử dụng cơ thể để diễn đạt ý nghĩ

Đặc điểm của tính cách Học từ kinh nghiệm thực tế (S)ensing - Theo MBTI

09-08-2016 - 16:41

Tính cách này có một số đặc điểm nổi bật sau: - Đánh giá mọi thứ bằng giác quan, tư duy logic. - Muốn mọi thứ phải thật rõ ràng và chắc chắn. - Thích cách giải quyết đơn giản, mang tính thực tế cao. - Rất thích tìm hiểu, thu thập thông tin và ghi nhớ chúng rất lâu. - Giỏi áp dụng kinh nghiệm.

Đặc điểm của tính cách Học từ triết lý và suy luận i(N)tuition - Theo MBTI

09-08-2016 - 16:40

Tính cách này có một số đặc điểm nổi bật sau: - Trí tưởng tượng tốt, khả năng sáng tạo cao. - Thường lo xa, nghĩ đến những việc sẽ xảy ra trong tương lai. - Khả năng áp dụng lý thuyết vào thực tế rất tốt. - Tập trung vào các vấn đề quan trọng, ý chính và các mối liên hệ giữa chúng.

Đặc điểm của tính cách Quyết định bằng lý trí (T)hinking - Theo MBTI

09-08-2016 - 16:40

Tính cách này có một số đặc điểm nổi bật sau: - Thường nghĩ đến công việc, nhiệm vụ phải hoàn thành ở mọi lúc, mọi nơi. - Thu thập dữ liệu, sự kiện và suy nghĩ logic để đưa ra quyết định. - Nhanh chóng đưa ra những phân tích logic và khách quan. - Không ngại va chạm, tranh luận với người khác

Đặc điểm của tính cách Quyết định bằng tình cảm (F)eeling - Theo MBTI

09-08-2016 - 16:39

Tính cách này có một số đặc điểm nổi bật sau: - Quan tâm đến cảm xúc của mình và của người khác khi đưa ra quyết định. - Nhạy cảm với cử chỉ, lời nói hay các phản ứng của người khác. - Khó xử khi có xung đột. Khi nổi giận thường có hành động tiêu cực. - Tham khảo ý kiến nhiều người và tìm kiếm sự ủng hộ của số đông.

Đặc điểm của tính cách Sống nguyên tắc, quy củ (J)udging - Theo MBTI

09-08-2016 - 16:37

Tính cách này có một số đặc điểm nổi bật sau: - Lên kế hoạch chi tiết, cẩn thận trước khi hành động. - Hoàn thành nhiệm vụ và các giai đoạn quan trọng trước khi tiếp tục. - Có kế hoạch làm việc tránh được áp lực thời hạn. - Hoàn thành công việc trước khi giải trí. - Tự đề ra mục tiêu, thời gian thực hiện và các chuẩn mực cuộc sống.

Đặc điểm của tính cách Sống linh hoạt, ngẫu hứng (P)erceiving - Theo MBTI

09-08-2016 - 16:36

Tính cách này có một số đặc điểm nổi bật sau: - Hành động mà không cần lập kế hoạch dài hạn, tùy theo tình thế mà có kế hoạch ngắn hạn. - Chịu áp lực tốt, làm việc đạt hiệu quả nhất khi thời hạn sắp hết. - Thích đa dạng, làm nhiều việc cùng lúc, thích vừa làm việc vừa giải trí. - Tìm cách không thực hiện cam kết, nếu nó ảnh hưởng đến sự tự do, linh động của mình.

Đặc điểm của Nhóm Nghiệp vụ (Conventional) - theo lý thuyết Holland

09-08-2016 - 16:33

Là những người thích nguyên tắc, làm việc với con số, báo cáo hoặc làm việc với máy móc được sắp đặt trật tự. Họ có khả năng làm việc văn phòng, thống kê; thực hiện các công việc đòi hỏi chi tiết, tỉ mỉ, cẩn thận hoặc làm theo hướng dẫn của người khác.

Đặc điểm của Nhóm Nghiên cứu (Investigative) - theo lý thuyết Holland

09-08-2016 - 16:32

Những người thuộc nhóm này có khả năng phân tích, nghiên cứu rất sâu một vấn đề phức tạp. Họ luôn thích khám phá, tìm tòi, điều tra và tò mò về mọi thứ xung quanh đến mức phải tìm ra nguồn gốc và nguyên nhân của chúng. Thường họ là những người hướng nội, không thích giao tiếp rộng.

Đặc điểm của Nhóm Nghệ thuật (Artistic) - theo lý thuyết Holland

09-08-2016 - 16:31

Những người thuộc nhóm này có năng khiếu nghệ thuật và sáng tạo. Họ có trí tưởng tượng phong phú, tính cách ngẫu hứng, phong trần nên thường làm việc theo cảm hứng. Họ thường để cảm xúc lấn át lý trí và không thích sự gò bó trong bất kỳ khuôn khổ nào. Họ thường có một năng khiếu hoặc "tài lẻ" nào đó.

Đặc điểm của Nhóm Xã hội (Social) - theo lý thuyết Holland

09-08-2016 - 16:30

Những người thuộc nhóm này thường thích giúp đỡ, huấn luyện hoặc chăm sóc sức khỏe cho người khác. Họ thường có khả năng về diễn đạt, giảng giải và thuyết phục. Vì họ là những người hướng ngoại nên thích các hoạt động xã hội, từ thiện, cộng đồng.

Đặc điểm của Nhóm Quản lý (Enterprise) - theo lý thuyết Holland

09-08-2016 - 16:30

Những người thuộc nhóm này là những người có sở thích kinh doanh, lãnh đạo, thuyết phục người khác. Họ rất quyết đoán, mạnh bạo và có tầm nhìn xa. Họ mang trong mình sự hài hòa của các nhóm tính cách khác nên hiểu được cách làm việc của mọi người, do đó rất phù hợp cho các vị trí quản lý trong doanh nghiệp và định hướng trong xã hội.

Đặc điểm của Nhóm Kỹ thuật (Realistic) - theo lý thuyết Holland

09-08-2016 - 16:29

Là những người có tính thực tế, ưa hành động hơn suy nghĩ, thích công việc tay chân hơn trí óc. Thường có thể chất tốt, sức khỏe dẻo dai và cần cù chịu khó.

Ngành điện ảnh

09-08-2016 - 16:14

Nghề diễn viên điện ảnh hiện là nghề khá hấp dẫn với một bộ phận giới trẻ và được mọi quốc gia trên thế giới chú trọng phát triển.

Nghề Thiết kế công nghiệp

09-08-2016 - 15:58

Ngành Thiết kế Công nghiệp (Industrial Design)- trước đây gọi là ngành tạo dáng công nghiệp là một trong những ngành trọng tâm của mỹ thuật ứng dụng, nhằm thiết kế kiểu dáng mới cho sản phẩm theo phương thức sản xuất công nghiệp. Đây là sự kết hợp chặt chẽ giữa các nội dung thẩm mỹ, công năng, kỹ thuật và kinh tế để tạo ra giá trị sử dụng cao.

Nghề Thiết kế thời trang

09-08-2016 - 15:54

Trong một xã hội hiện đại khi nhu cầu và trình độ văn hóa, nghệ thuật - thẩm mỹ ngày càng tăng cao thì nghề thiết kế thời trang (fashion design) đang được xem như một trong những nghề thời thượng được nhiều bạn trẻ chọn lựa. Lý do cũng chính bởi sức hấp dẫn của nó ở tính năng động, khả năng sáng tạo tối đa và cả ánh hào quang trong mắt công chúng của nghề này. Tuy vậy, con đường đi đến thành công không phải lúc nào cũng trải đầy hoa hồng.