Ngành Điện tử Viễn thông

08-08-2016 - 21:38| Lượt xem: 916
Từ thiết bị vệ tinh trên bầu khí quyển, cột anten truyền tín hiệu cao ngất trời, đường cáp ngầm xuyên đại dương cho tới chiếc máy thu hình, điện thoại cố định, di động... Tất cả đã hình thành hệ thống thông tin liên lạc được ví như hệ thần kinh của Trái Đất.

Điện tử Viễn thông là ngành sử dụng những công nghệ tiên tiến để tạo nên các thiết bị giúp cho việc truy suất thông tin mà cá nhân hoặc tổ chức muốn có.

 

Điều kiện làm việc và cơ hội nghề nghiệp

Kỹ sư Điện tử Viễn thông làm việc tại các công ty sản xuất, nghiên cứu và phát triển các sản phẩm điện tử, các nhà cung cấp dịch vụ Internet, các công ty viễn thông truyền số liệu, các công ty điện thoại di động, các công ty truyền tin qua hệ thống vệ tinh, các công ty tư vấn giải pháp và kinh doanh các dịch vụ Điện tử Viễn thông v.v... Công việc của họ gắn liền với những phòng thí nghiệm, phòng kỹ thuật và máy móc hiện đại.

 

Làm việc trong ngành này, bạn có thể lựa chọn một trong số các lĩnh vực sau:

- Nghiên cứu sáng tạo các thiết bị điện tử viễn thông mới

- Lĩnh vực mạng viễn thông

- Lĩnh vực định vị dẫn đường (trong ngành hàng không và hàng hải)

 

Ngành Điện tử Viễn thông đưa tri thức của loài người đến mỗi người và ngược lại, tạo ra một thế giới thân thiện và gần gũi nhau. Ở Việt Nam, ngành Điện tử Viễn thông đóng vai trò quan trọng, tích cực đối với sự phát triển kinh tế xã hội. Nhu cầu về nhân lực trong ngành rất lớn.

 

Phẩm chất và kỹ năng cần thiết

- Năng khiếu về toán học, vật lý, sự yêu thích với các thiết bị điện tử.

- Thông minh và năng động

- Kiên trì, nhẫn nại

- Có mục tiêu và đam mê

- Luôn tìm tòi, học hỏi

- Khả năng ngoại ngữ tốt

- Khả năng làm việc theo nhóm